CHÍN ĐIỀU HỌC HỎI TỪ YOGA

  Có hàng tá danh sách những điều ta có thể học hỏi từ tập luyện yoga. Chúng được gọi với cái tên Yoga Sutras, được truyền lại bởi Patanjali rồi sau đó được in ấn và truyền bá khắp nơi. Dưới đây là một số bài học tuyệt vời mà ta vẫn có thể lĩnh hội mà không cần đọc cuốn sách chuyên về Yoga Sutras.

null

1. Tin tưởng

  Các tư thế thể chất cải thiện sự tự tin và giúp ta tự tin lại vào chính mình, cả bên trong lẫn bên ngoài. Xây dựng sự hiểu biết rằng chúng ta đủ khỏe mạnh để giữ các tư thế cụ thể trong khoảng thời gian dài không chỉ về sức mạnh thể chất mà nó còn biết thành sức mạnh nội tại, giúp bạn phát triển niềm tin vào chính mình.

2. Lắng nghe

  Sau một thời gian ta học cách lắng nghe cơ thể và phòng tránh những thương tổn hoặc giúp ta tự chữa lành các bệnh tật. Hiểu biết về cơ thể là một trong những lợi ích lâu dài bền vững của tập luyện yoga. Hơn nữa, bạn cũng biết cách tiếp nhận những thông điệp gửi từ chính nội tâm để tránh tổn thương.

3. Hít thở

  Hít thở tốt vào những giây phút thách thức có thể trở thành bước tiến an toàn! Và không chỉ khi bạn đang thực hiện tư thế Hoa sen đầy đủ với hai hông bị siết chặt! Hít thở nhịp nhàng giúp bạn xử lý các tình huống khó trong giao tiếp với thành viên gia đình, trong đời sống hàng ngày như kì thi hay phát biểu trước đám đông. Chúng ta học cách dùng nút “reset” bằng cách hít thở để mang lại cuộc sống an toàn và dễ chịu hơn.

4. Vượt qua thử thách

  Đã bao giờ chú ý mức độ thường xuyên của các tư thế yoga khó nhất là để khoe khoang chứ? Các giáo viên yoga dạy ta rằng phần khó nhất thường là bước bắt đầu đầu tiên. Nhưng ta làm nó bởi vì ta hiểu được lợi ích ta đạt được. Đó là bước đầu hướng tới điều bạn thực sự cần trong cuộc sống để tiến thân vào con đường hạnh phúc và thành công.

5. Thỏa mãn

  Yoga giúp ta tìm thấy hạnh phúc trong những điều ta có hơn là chìm mình trong những ý tưởng xa vời hay những thứ xa tầm với. Lùi lại một bước, nhìn vào những điều ta có và nhận ra mình hài lòng với nó có thể giúp ta chuyển hóa tập trung vào cuộc sống và những điều đáng tận hưởng hơn. Thật dễ để tập trung vào những thứ ta không có. Chúng ta nói “tôi muốn một đứa bé” khi có hàng tá những anh chị em họ và cháu. Chúng ta nói “tôi muốn giàu có” khi chúng ta đang đong đầy trong hạnh phúc. Chúng ta phải hiểu rằng đôi khi những điều ta yêu cầu thì vốn dĩ ta đã có rồi, chỉ là ở hình thái khác thôi.

6. Tha thứ

  Yoga dạy ta tha thứ cho chính mình và người khác. Nó không làm cho hành động của bất kì ai đúng hơn. Nó chỉ giúp ta giải thoát khỏi bất kì ràng buộc hay giận dữ trong cuộc sống. Chúng ta học từ đó, tha thứ và bước tiếp. Tha thứ không thay đổi được quá khứ nhưng nó chắc chắn thay đổi tương lai.

7. Chấp nhận sự không hoàn hảo

  Chúng ta không hoàn mỹ, không ai là hoàn mỹ. Thực tế, điều đó hoàn toàn ổn. Chúng ta đều đang học hỏi và tập luyện yoga là cách tuyệt vời để tư duy lại và tiếp bước. Một khi bạn đã chấp nhận, bạn sẽ dám mạnh dạn và cố gắng hơn nữa.

8. Chậm lại

  Yoga dạy ta cách di chuyển đầy tinh ý, đưa ra lựa chọn, hít thở một cách hài hòa và tìm thấy sự tinh khiết trong thế giới đầy biến động.

9. Cân bằng

  Yoga dạy ta rằng ta cần tìm sự cân bằng trong cơ thể, trong các tư thế cụ thể để tìm sự cân bằng trong cuộc sống. Khá khó để thấy những điều đang thực sự diễn ra trong lớp học yoga bằng cách nhìn qua cửa sổ vào lớp học hay ngồi một góc trong lớp. Bài học thấm thía chỉ có được khi bạn cam kết với những hành động thực tiễn trên thảm và khi bạn hòa mình vào tư thế. Cách tốt nhất để học bất cứ điều gì từ tập luyện là chỉ thể hiện, cởi mở và làm hết mình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Yoga

Call: 024.7300.8683

FITNESS

Call: 024.7300.8683

Hotel

Call: 024.7300.8681

Ninety Nine Center